Huyện Đăk Tô: Phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân
16-4-2024

Sáng ngày 15/4/2024,  huyện Đăk Tô tổ chức phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải Việt dã măm 2024. Giải việt dã Huyện Đăk Tô là chuỗi các hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 52 năm Chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh (24/4/1972 - 24/4/2024); kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024); ngày Quốc tế lao động 1/5 và tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; “toàn dân tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, phát triển tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật”. Tham gia phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải Việt dã năm nay có gần 100 vận động viên đại diện cho các xã, thị trấn; cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; đơn vị trường học; lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện về tranh tài ở 2 cự ly chạy 4.000 m dành cho nam và 2.000 m dành cho nữ. Qua đó, giải đã góp phần tích cực động viên phong trào tập luyện Thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe người dân. Đây là bước tích cực chuẩn bị góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ, đều khắp cả chiều rộng và chiều sâu cho phong trào thể dục thể thao trên địa bàn huyện.
Tham gia Giải việt dã Huyện Đăk Tô, Đoàn Thị trấn có có 10 Vận động viên nam, 4 vận động viên nữ tham gia, kết quả đạt 1 nhất cá nhân nam, 1 nhì cá nhân nam, 1 nhì cá nhân nữ, 1 nhất đồng đội nam, 1 nhì đồng đội nữ.