Thứ 6, ngày 20 tháng 9 năm 2024
Công tác phát triển đảng viên mới tại trường Mầm Non Bình Minh
1-4-2024
Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn Đăk tô nhiệm kỳ 2020-2025; Nghị quyết chi bộ nhiệm kỳ 2023-2025.Công tác phát triển đảng viên mới là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng Đảng, có ý nghĩa quyết định sự tồn tại, phát triển của Đảng ta. Chi bộ xác định kết nạp đảng viên là một nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, có tính quy luật trong công tác xây dựng Đảng.
Công tác phát triển đảng viên trong nhà trường là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng nói chung và phát triển đảng viên nói riêng. Một mặt, phát triển đảng viên trong nhà trường nhằm lựa chọn, bồi dưỡng tạo nguồn, kết nạp vào Đảng những quần chúng ưu tú là giáo viên, nhân viên; qua đó, tăng cường số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; mặt khác, góp phần giáo dục lý tưởng cách mạng, phẩm chất đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ những người làm công tác giáo dục, phù hợp với yêu cầu của Đảng và xu thế vận động của xã hội trong giai đoạn hiện nay.
Song song với việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách, Hồ Chí Minh, chi bộ luôn coi trọng công tác bồi dưỡng tư tưởng đội ngũ, nâng cao năng lực chính trị, xây dựng kế hoạch bồi dưỡng quần chúng ưu tú, khơi gợi tinh thần đoàn kết, học tập, sức chiến đấu, giúp cho mỗi cá nhân trong đơn vị không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, luôn nêu cao tinh thần tự giác trong lao động
Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 4-11-2013, của Hội nghị Trung ương 8 khóa XI, “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”, cũng đã đề ra nhiệm vụ “Coi trọng công tác phát triển đảng, công tác chính trị, tư tưởng trong các trường học”. Chi bộ nhà trường Quán triệt tư tưởng Hồ Chí Minh và quan điểm của Đảng, chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên trong nhà trường.
Chi bộ thường xuyên bám sát nghị quyết, chương trình công tác của Đản uỷ, rà soát các tiêu chí của chi bộ, chỉ đạo các đòan thể trong đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, hàng tháng công đoàn, đoàn thanh niên nêu gương tiên tiến điển hình, giới thiệu cho chi bộ, chi bộ giao cho đảng viên chính thức theo dõi, dìu dắt, giúp đỡ báo cáo chi bộ kịp thời. Mỗi kỳ hội nghị chi bộ, chi bộ thảo luận đánh giá kết quả công tác chi bộ, nhất là việc phát triển đảng và “ học tập theo Bác”, chọn cá nhân tiêu biểu, lập danh sách của đi học lớp cảm tình Đảng.
Trong năm 2022 và  2023 chi bộ đã kết nạp được 03 quần chúng ưu tú đứng vào hàng ngũ của đảng. Đặc biệt năm 2022 và 2023 được đảng bộ thị trấn đánh giá xếp loại Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hai năm liên tục, nhiều đảng viên được công nhận đảng viên hoàn thành xuât sắc nhiệm vụ, đây cũng là niềm tự hào và cũng là mục tiêu chi bộ hướng tới cho những năm tiếp theo, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết các cấp.
Việc bồi dưỡng, kết nạp đảng viên là một nhiệm vụ mà chi bộ xác định lâu dài, thường xuyên, đặc biệt quan trọng, góp phần tăng thêm sinh lực cho Đảng, làm cho tổ chức đảng ngày càng lớn mạnh và nâng cao năng lực lãnh đạo, cầm quyền, sức chiến đấu của Đảng. Để công tác này thật sự chất lượng  hiệu quả, chi bộ cần thực hiện tốt từng khâu, từng bước, chặt chẽ, nghiêm túc, từ công tác tuyên truyền, giáo dục, tạo nguồn, bồi dưỡng và kết nạp.

Đ/c Phạm Thị Ánh Tuyết, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường MN Bình Minh