UBND THỊ TRẤN ĐĂK TÔ
3-7-2024
Tên đơn vị: UBND Thị trấn Đăk Tô.
Địa điểm trụ sở: Khối 5 Thị trấn Đăk Tô, Huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum.
Thị trấn Đăk Tô được thành lập ngày 30/5/1988 theo Quyết định số 96/HĐBT, ngày 30/5/1988 của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) về việc phân vạch lại địa giới hành chính huyện An Khê và một số xã, thị trấn thuộc tỉnh Gia Lai – Kon Tum.
Thị trấn Đăk Tô nằm ở trung tâm huyện Đăk Tô, có diện tích đất tự nhiên là 3.994,4 ha. Phía Đông giáp xã Đăk Pờ Xy, huyện Đăk Hà; Phía Tây giáp xã Tân Cảnh. Phía Nam giáp xã Pô Kô và Diên Bình; Phía Bắc giáp xã Kon Đào.
Đến nay toàn thị trấn có 11 khối, thôn: Tổng số hộ: 4044 hộ, 15.045 khẩu, có 03 dân tộc chính (Kinh, Xơ  đăng và Rơ Ngao) và một số dân tộc khác (tày, nùng, thái…) cùng sinh sống, 60% nhân dân trên địa bàn sinh sống, sản xuất chủ yếu là nông nghiệp. Trên địa bàn thị trấn có các cơ quan, đơn vị của Trung ương, tỉnh, huyện, doanh nghiệp và trên 1100 hộ kinh doanh cá thể đóng chân trên địa bàn, góp phần tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Từ khi thành lập đến nay, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự đồng lòng chung sức của nhân dân trên địa bàn, thị trấn Đăk Tô đã có nhiều phát triển về kinh tế, xã hội, chất lượng cuộc sống của nhân dân ngày càng được cải thiện, trình độ dân trí ngày càng được nâng lên. Cơ sở hạ tầng, đô thị được đầu tư xây dựng, phát triển làm cho bộ mặt của địa phương ngày càng khang trang và khởi sắc, bộ mặt đô thị được hình thành rõ nét.
Hiện nay, UBND thị trấn có 03 đồng chí Lãnh đạo gồm: Đồng chí Nguyễn Văn Thiện, Chủ tịch UBND thị trấn; Đồng chí Nguyễn Xuân Thịnh, Phó chủ tịch UBND thị trấn; Đồng chí Trần Hương Viên, Phó Chủ tịch UBND thị trấn; có 11 công chức và Người hoạt động không chuyên trách thị trấn có 05 đồng chí.