Hội thảo giống lúa TH998
2-5-2024
Hội thảo giống lúa TH998
CT
Ngày 26/4/2024, UBND thị trấn Đăk Tô phối hợp với Công ty TNHH MTV Vật tư Nông nghiệp Bông Lúa HP và Công ty CP Nông nghiệp Giống Trung Ương tổ chức Hội thảo giống lúa TH998. Tham dự hội thảo có đồng chí Huỳnh Hữu Phước, Phó bí thư thường trực Đảng ủy thị trấn, đồng chí Nguyễn Xuân Thịnh, UVBTV Đảng ủy, PCT UBND thị trấn, tham dự hội nghị có các đồng chí thường trực HĐND, UBMTTQVN thị trấn, trưởng, phó các tổ chức chính trị xã hội thị trấn, khối trưởng, thôn trưởng các khối thôn và hơn 40 hộ tham gia mô hình tham dự. Tại Hội thảo đã đánh giá tổng kết mô hình giống lúa TH998 vụ Đông Xuân 2023 -2024 tại thị trấn Đăk Tô ( Mô hình triển khai tại Cánh đồng khối 01, khối 02, Khối 4, thôn Đăk Rao Lớn có 188 hộ tham gia với diện tích là 23,95 ha). Qua đánh giá sơ bộ, giống lúa sinh trưởng phát triển tốt, phù hợp thổ nhưỡng, khí hậu Đăk Tô, Năng suất ước đạt trung bình: 90 - 95 tạ/ha. Đơn vị cung ứng đã chia sẽ kinh nghiệm canh tác và cách phòng trừ sâu, bệnh có hại cho cây lúa, Giải đáp các thắc mắc cho bà con nông dân trong quá trình canh tác giống lúa TH998.

Nguyễn Diên Bình