Ủy ban nhân dân thị trấn Đăk Tô tổ chức Lễ Khánh thành Nhà rông thôn Kon Cheo, khối 1 thị trấn.
27-2-2024
Ngày 02 tháng 02 năm 2024, Ủy ban nhân dân thị trấn Đăk Tô long trọng tổ chức Lễ Khánh thành Nhà rông thôn Kon Cheo, khối 1 thị trấn Đăk Tô.
CT

Tham dự buổi Lễ, có đồng chí Nguyễn Văn Thiện - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn; các đồng chí đại diện cho các hội, đoàn thể thị trấn cùng đông đảo bà con khối 1 thị trấn Đăk Tô.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị trấn Đăk Tô phát biểu chúc mừng

Được sự thống nhất chủ trương của huyện, sự quan tâm, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, sự đồng lòng, nhất trí của Đảng bộ, chính quyền và bà con nhân dân, Nhà Rông Kon Cheo đã chính thức được khởi công xây dựng vào đầu tháng 12/2023. Sau gần 02 tháng thi công, với sự quyết tâm, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, sự đóng góp của các cá nhân, tổ chức, Nhà Rông Kon Cheo đã hoàn thành với tổng kinh phí xây dựng hơn 350 triệu đồng, trong đó ngân sách thị trấn 100 triệu đồng, nguồn xã hội hóa và Nhân dân đóng góp 200 triệu đồng, Nhân dân đóng góp ngày công khoảng 50 triệu đồng.

Nhà Rông Kon Cheo với nguyên vật liệu truyền thống kết hợp hiện đại: Trụ bằng bê tông, mái tôn và vách bằng ván... góp phần đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hội họp và bảo tồn, gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của bà con nhân dân trong thôn. Đồng thời, đáp ứng sự mong mỏi, nguyện vọng của bà con Nhân dân cũng như nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn Đăk Tô lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025; góp phần giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn thị trấn nói chung và Nhân dân khối 01 nói riêng./.